Chuyển tới nội dung

Đánh giá tính năng mới của Autodesk AutoCAD 2022 64 bit

Vừa qua ngày 23/03/2021, phiên bản mới nhất của phần mềm AutoCAD là AutoCAD 2022 đã được Autodesk ra mắt. Hãy cùng khám phá phiên bản 2022 này. AutoCAD 2022 cũng sẽ bao gồm 2 phần nổi bật chính như phiên bản tiền nhiệm 2021 tuy nhiên sẽ có những cập nhật giúp cải thiện và hỗ trợ quá trình làm việc của người dùng nhiều hơn.

Ngoài ra, Laptop eHouz còn cung cấp link tải AutoCAD 2022 tốc độ cao tại bài viết này.

Nội dung bài viết

Xem bản vẽ kỹ thuật trên nhiều thiết bị

AutoCAD 2022 tiếp tục nâng cấp tính năng duyệt bản vẽ kỹ thuật trên nhiều thiết bị di động và cho phép tiếp cận khắp mọi nơi nhờ vào công nghệ điện toán đám mây. Nếu bạn đăng ký bản quyền AutoCAD, Autodesk sẽ cho phép xem bản vẽ trên tất cả các thiết bị sử dụng các hệ điều hành từ Windows, Mac OS đến các trình duyệt web và đặc biệt là thiết bị di động cá nhân. Điều này sẽ giúp các kỹ sư, các nhà thiết kế và các nhà quản lý theo dõi tiến độ công việc thông qua Autodesk Cloud, hoặc các giải pháp lưu trữ đám mây khác của Microsoft, Google, Dropbox.

Mở bản vẽ autocad 2022 trên nhiều thiết bị

Theo dõi quá trình cập nhật bản vẽ (Trace)

Trace là tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ và theo dõi quá trình chỉnh sửa bản vẽ kỹ thuật trên tất cả các thiết bị và nền tảng sử dụng AutoCAD.

Toàn bộ thành viên trong dự án có thể đánh dấu lại những thay đổi trên bản vẽ dạng DWG bằng cách bật tính năng Trace trước khi tiến hành điều chỉnh bản vẽ. Sau đó, những thay đổi dựa theo các trace có thể được chia sẻ trên nền tảng AutoCAD nhằm giúp theo dõi những thay đổi và các góp ý đã đưa vào bản vẽ. 

Tính năng cập nhật thay đổi trên autocad 2022

Chia sẻ bản vẽ (Share)

Tính năng Share dữ liệu trên AutoCAD 2022 được cập nhật theo hướng cải thiện sự hợp tác giữa các bên trong dự án. Tính năng này cho phép người dùng kiểm soát việc gửi các bản vẽ đến đồng nghiệp và các đối tác một cách an toàn. Người dùng có thể thiết lập chế độ phân quyền nhằm kiểm soát chế độ chỉ được xem và cho phép chỉnh sửa bản vẽ cho đồng nghiệp.

Đường dẫn của bản vẽ khi được chia sẻ có thể mở trực tiếp trên phiên bản web của AutoCAD, như vậy, đồng nghiệp và đối tác có thể chỉnh sửa và theo dõi các điều chỉnh trực tiếp trên đó.

Với tính năng TraceShare, các kỹ sư có thể kiểm soát các quá trình thay đổi, điều chỉnh và chia sẻ bản vẽ một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Tính năng chia sẻ bản vẽ trên autocad 2022

Tự động đếm cấu kiện trên bản vẽ (Count)

AutoCAD 2022 cho phép người dùng tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót với tính năng Count hoàn toàn mới. 

Tính năng Count sẽ tự động đếm các block và cấu kiện có trên bản vẽ kỹ thuật. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian so với việc đếm thủ công và giúp hạn chế sai sót trong quá trình đếm. Người dùng có thể kết xuất dữ liệu đã đếm dưới dạng bảng và có thể bắt kịp ngay những thay đổi phát sinh.

Tính năng count trên autocad 2022

Chia sẻ bản vẽ lên Autodesk Docs
(Push to Autodesk Docs)

Tính năng Push to Autodesk Docs có nhiều nâng cấp đáng kể trong lần ra mắt năm 2022 này của AutoCAD. Tính năng này giúp người dùng có thể kết xuất bản vẽ CAD trực tiếp từ dạng DWG sang PDF với Autodesk Docs mà không cần thao tác Save as như trước đây. Như vậy, các kỹ sư sẽ không còn mất thời gian với việc phải kết xuất bản vẽ dưới dạng PDF trên máy, sau đó phải upload thì mới có thể chia sẻ cho người dùng khác. 

Thêm vào đó, người dùng có thể điều chỉnh các bản vẽ dạng DWG trực tiếp trên Autodesk Docs ở mọi nơi với trình duyệt web hỗ trợ AutoCAD.

Tính năng count trên autocad 2022

Mở nhiều bản vẽ cùng lúc (Floating windows)

Ở các phiên bản trước, Autodesk chỉ cho phép người dùng mở nhiều bản vẽ khác nhau trên các cửa sổ khác nhau, thì nay, với AutoCAD 2022, người dùng có thể mở nhiều bản vẽ trên 1 cửa sổ. Cụ thể hơn, tính năng Floating windows cho phép người dùng so sánh trực tiếp 2 hay nhiều bản vẽ bằng chế độ side by side hoặc mở rộng trên các màn hình lớn. 

Một lưu ý nhỏ dành cho người dùng, việc mở càng nhiều file bản vẽ kỹ thuật cùng lúc sẽ ngốn rất nhiều RAM, vì vậy hãy lựa chọn cho mình các cấu hình máy tính phù hợp, gợi ý RAM ít nhất đạt 16GB. Mời tham khảo các dòng máy trạm đồ họa có dung lượng RAM lên đến 32GB, nhưng giá chỉ từ 15 triệu đồng tại đây.

So sánh cùng lúc 2 bản vẽ trên autocad 2022

Tối ưu phần cứng máy tính

Phần nâng cấp quan trọng nhất mà Autodesk áp dụng mỗi khi tung ra thị trường là việc cải thiện hiệu suất phần mềm và tối ưu hóa phần cứng máy tính. Và trên phiên bản AutoCAD 2022, hãng đã sẵn sàng cho việc tối ưu năng lực tính toán của CPU Intel thế hệ 11 và card đồ họa Quadro thế hệ mới giúp tăng trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, ở phiên bản 2022 cũng được cải thiện giao diện trở nên mượt mà, tốc độ mở file nhanh đáng kể, đặc biệt là chế độ xem trước bản vẽ ngay từ cửa sổ chính của AutoCAD.

Tối ưu phần cứng trên autocad 2022
Trên đây là những điểm mới của phần mềm AutoCAD phiên bản 2022, mà Autodesk mong muốn đem đến cho các kỹ sư trên toàn thế giới. Laptop eHouz hi vọng bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình phiên bản AutoCAD phù hợp với nhu cầu cá nhân và phần cứng máy tính hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Học Xây dựng, nhưng lại đam mê máy tính, nên cuối cùng em Thái Pham - 18 tuổi dành tâm huyết với nghề cài win, viết bài và bán laptop dạo.