3 lý do Dell Precision 7510 cũ không bán ở FPT, Phong Vũ, thegioididong, chỉ có ở leson, TLD

Bài viết này, Laptop eHouz xin giới thiệu lý do lý do vì sao Laptop đồ họa Dell Precision 7510 cũ không được bán ở FPT, Phong Vũ, thegioididong, nhưng lại có ở các shop laptop nhỏ như eHouz, leson TLD.

Đèn tín hiệu Dell Precision 7510

Dell Precision 7510 là dòng laptop gì?

Dell Precision 7510 là dòng laptop đồ họa, chuyên xử lý các tác vụ trong các phần mềm CAD (Computer-aided design) hay còn gọi là các phần mềm hỗ trợ thiết kế trên máy tính. Một số phần mềm thường gặp trong lĩnh vực xây dựng, điện tử, cơ khí, tự động hóa như: AutoCAD, Revit, Inventor, Sketchup, 3ds Max.

Để chạy được các ứng dụng CAD này, Dell 7510 được trang bị dòng CPU có xung nhịp và số nhân tính toán cao nhất trên laptop tại thời điểm phát hành. Điển hình như dòng CPU Intel Core i7 6820HQ (chữ HQ viết tắt của High performance optimized for mobile) có nghĩa là dòng CPU hiệu năng cao, thiết kế riêng cho laptop. Ngoài CPU cao cấp, Dell 7510 còn được trang bị dòng card màn hình Nvidia Quadro như M1000M và M2000M đạt chứng nhận ISV, hiểu đơn giản là phần cứng và phần mềm điều khiển – driver được thiết kế tối ưu cho các phần mềm chuyên dụng, ở đây là CAD.

Laptop tại các shop lớn bán như thế nào?

Các tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ thiết bị điện tử như Phong Vũ, thegioididong, FPT hiện tại vẫn chưa phân phối chính hãng các dòng máy trạm chuyên đồ họa như Dell Precision 7510. Đặc thù của các shop này là phân phối thiết bị điện tử đến phân khúc người dùng phổ thông và người dùng văn phòng với các dòng laptop cao cấp hơn, trong khi Dell 7510 lại khá kén người dùng. Khác biệt lớn nhất giữa các dòng laptop đồ họa như Dell Precision 7510 là được bảo hành ít nhất 3 năm, hoặc tối đa là 5 hoặc 7 năm nếu gia hạn bảo hành, trong khi vòng đời sản phẩm tại Phong Vũ, thegioididong, FPT thường chỉ khoảng 1 đến 2 năm. Như vậy, việc bán các dòng máy chuyên đồ họa như Dell 7510 vẫn chưa là chiến lược của các shop bán lẻ lớn.

Các shop nhỏ bán loại Laptop nào?

Với chiến lược bán lẻ các sản phẩm dành cho đa số người dùng của các shop lớn, thì phân khúc của các dòng laptop chuyên đồ họa là của các shop nhỏ, tập trung tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Nhiều tên tuổi lớn của thị trường như TLD, leson vẫn đang phân phối tốt các dòng tương tự như Dell Precision 7510. Vậy thì các shop ra đời sau sẽ cạnh tranh như thế nào với các shop uy tín như trên? Câu trả lời là Giá bán và chất lượng chăm sóc khách hàng:

  • Giá của các shop nhỏ thường tốt hơn nhiều so với shop lớn vì gần như được tối ưu về mặt chi phí vận hành và giá trị của thương hiệu rõ ràng thấp hơn so với những nơi uy tín.
  • Nhìn về khách quan, các shop nhỏ ra sau thì có chất lượng chăm sóc khách hàng tốt vì làm ở quy mô nhỏ. Laptop eHouz rất tự tin với điều này, ngoài việc bảo hành laptop, chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng các phần mềmkhóa học đồ họa miễn phí, điều mà người dùng không thể tìm được ở shop khác.

3 lý do vì sao Dell Precision 7510 cũ chỉ có ở các shop nhỏ?

Giá bán Dell Precision 7510

Thời điểm tung ra thị trường năm 2016, Dell Precision 7510 có phiên bản thấp nhất là CPU Intel Core i5 và card đồ họa AMD FirePro W5170M, với giá $1,129. Để có cấu hình làm việc tốt nhất, người dùng phải bỏ ra đến $2,329 mới có được cấu hình CPU Intel Xeon E3-1505M v5 và card Nvidia Quadro M2000M [1]. Như vậy, giá bán đã quá cao so với khách hàng phổ thông, là phân khúc của các shop lớn.

Dell Precision 7510 là máy cũ xách tay

Hiện tại, các sản phẩm Dell 7510 trên thị trường Việt Nam đa số được nhập từ Mỹ – thường hàng zin, còn lại là hàng renew từ Trung Quốc. Dell 7510 nhập từ Mỹ thì thường thông qua đường “Xách tay” nên việc cung cấp hồ sơ nguồn gốc là việc khó. Các shop bán lẻ thiết bị lớn muốn tránh rủi cho pháp lý nên thường không chọn các dòng này để kinh doanh.

Phân khúc khách hàng

Như đã trình bày ở trên, các shop lớn lựa chọn phân khúc khách hàng số đông, phân bố rộng. Vì ngoài bán laptop, các shop lớn còn kinh doanh nhiều lĩnh vực khác và cần mức độ uy tín về mặt bằng và độ phủ của các cửa hàng địa phương. Nên việc chọn các dòng laptop đồ họa kén khách hàng như Dell Precision 7510 vẫn chưa là lựa chọn của FPT, thegioididong, Phong Vũ, và vẫn còn đất cho các anh nhỏ hơn như TLD, leson, hay Laptop eHouz.

Nguồn tham khảo:

[1] https://www.laptopmag.com/reviews/laptops/dell-precision-7510

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Học Xây dựng, nhưng lại đam mê máy tính, nên cuối cùng em Thái Pham - 18 tuổi dành tâm huyết với nghề cài win, viết bài và bán laptop dạo.